Trị nấm da đầu bằng bia tại nhà | Mẹo nhỏ chăm sóc da đầu mạnh khỏe

Trị nấm da đầu bằng bia tại nhà | Mẹo nhỏ chăm sóc da đầu mạnh khỏe

Nấm da đầu là tình trạng có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi và mọi giới tính. Bệnh cũng có nhiều cách chữa trị khác nhau nhưng các cách trị tại nhà như trị nấm da đầu bằng bia luôn được nhiều người quan tâm vì tính tiện lợi và tiết kiệm.

Nấm da đầu là tình trạng da đầu bị nhiễm khuẩn, các vi nấm phát triển mạnh trên da đầu khiến da đầu bị ngứa, tóc bết, mọc mụn , có mùi hôi và có thể dẫn đến rụng tóc, hói đầu.

Các cách trị nấm da đầu bằng bia

Việc sử dụng các loại thuốc trị nấm da đầu có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như da đầu củ người bệnh. Nên nhiều người đã tìm đến cho mình những phương pháp điều trị an toàn hiệu quả. Và một trong số cách trị nấm da đầu hiệu quả chính là bia.

Bia là một loại đồ uống vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là món nhậu không thể thiếu của nam giới. Đồng thời bia cũng là một nguyên liệu có thể được sử dụng trong nấu nướng để chế biến và tẩm ướp rất nhiều các món khác nhau. Tuy nhiên ít ai biết được rằng bia cũng là một nguyên liệu giải quyết nấm rất tốt cho da đầu và chăm sóc tóc mềm mượt.

tri-nam-da-dau-bang-bia
                     Bia là một nguyên liệu có thể giúp loại bỏ nấm trên da đầu

Các nhà khoa học đã chỉ ra trong bia có thành phần các chất enzyme được hình thành từ mạch nha nguyên liệu làm ra bia. Đây là hoạt tính mang lại công dụng rất tốt giúp khử trùng và giảm đau. Bên cạnh đó, hàm lượng lớn Vitamin B1 và B2 chứa trong bia còn có tác dụng làm đẹp cho da và tóc, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh nấm da đầu gây nên.

Đặc biệt hàm lượng protein trong bia từ lúa mạch sẽ mang lại công dụng vô cùng hữu ích chống lại vi khuẩn là tác nhân gây ra nấm da đầu. Dùng bia để gội đầu có thể giúp các lớp biểu bì trên da đầu được tái tạo, tạo ra các lớp da mới, đồng thời còn nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt.

Trị nấm da đầu bằng cách ủ tóc với bia

Để thực hiện trị nấm da đầu bằng bia, bạn có thể dùng bia để gội và ủ trực tiếp lên da đầu theo cách sau:

  • Chuẩn bị 1-2 lon bia tùy theo từng tình trạng dày mỏng của tóc ở mỗi người. Bạn nên đổ bia ra chậu hoặc bát lớn để qua đêm để hàm lượng men và cacbon cùng các chất có hại giảm bớt.
  • Sau khi gội sạch đầu với dầu gội hỗ trợ điều trị nấm da đầu, cho bia đã chuẩn bị lên đầu massage nhẹ nhàng và ủ trong khoảng 30 phút.
  • Gội lại sạch đầu với nước.
tri-nam-da-dau-bang-u-toc-voi-bia
                     Bia chống lại các vi khuẩn tác nhân gây ra nấm da đầu

Trị nấm da đầu bằng bia cùng sữa chua

Sữa chua cũng là một nguyên liệu mang lại nhiều lợi ích. Với da đầu, sữa chua có chứa một lượng axit lactic sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của tóc, đồng thời cân bằng độ pH cho da đầu. Khi sữa chua được kết hợp với bia sẽ tạo ra hỗn hợp giúp loại bỏ gàu, nấm trên da đầu.

Cách làm:

  • Chuẩn bị một lon bia và một hũ sữa chua (bia nên đổ ra và để qua đêm)
  • Trộn bia và sữa chua vào với nhau tạo thành một hỗn hợp
  • Sau khi gội sạch đầu với dầu gội hỗ trợ điều trị nấm da đầu, cho hỗn hợp đã chuẩn bị lên da đầu massage và ủ từ 15-20 phút.
  • Gội sạch lại đầu với nước.

 

Trên đây là một vài mẹo trị nấm da đầu bằng bia tại nhà. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thử áp dụng phương pháp trị nấm da đầu bằng dầu dừa cũng rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công! 

Share this post

Post Comment